Sử dụng bếp gas hay bếp điện tốt hơn

Sử dụng bếp gas hay bếp điện tốt hơn Gas Gia Hùng

Khi chọn mua bếp thắc mắc thường gặp nhiều nhất ở chị em là không biết nên quyết định mua bếp gas hay bếp điện, bởi mỗi loại lại có thế mạnh, ưu điểm và nhược điểm riêng. Bếp gas là sản phẩm thông dụng hơn bởi nó cho phép sử dụng hầu hết các loại nồi chất liệu, kích thước khác nhau và quan trọng hơn là giá thành rẻ. Nhưng xét về độ an toàn, các chức năng, tính thẩm mỹ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì bếp điện lại vượt trội hơn hẳn.

Thời buổi hiện đại hóa mang đến những sản phẩm công nghệ ngày càng tiên tiến, thay thế những đồ dùng vật dụng cũ kĩ và lạc hậu, giảm bớt sự vất vả và mệt mỏi khiến cuộc sống của con người ngày càng trở nên tiện nghi, văn minh hơn. Trong số đó có rất nhiều các sản phẩm phục vụ cho việc bếp núc nội trợ của các bà, các mẹ, các chị nhằm nâng cao chất lượng từng bữa ăn trong gia đình hàng ngày. 

Đã qua rồi thời nhóm bếp củi, quạt lò than, bếp đun rơm rạ khói mù mịt, giờ đây các chị em tha hồ lựa chọn cái loại bếp gas, bếp điện với nhiều chức năng, dễ sử dụng, an toàn và tiện ích. Tuy vậy, đứng giữa thị trường rộng lớn với vô vàn các sản phẩm, hàng sản xuất, nhà phân phối như hiện nay, chắc hẳn chị em cũng gặp không ít khó khăn mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

Thắc mắc thường gặp nhiều nhất ở chị em là không biết nên quyết định mua bếp gas hay bếp điện, bởi mỗi loại lại có thế mạnh, ưu điểm và nhược điểm riêng. Bếp gas là sản phẩm thông dụng hơn bởi nó cho phép sử dụng hầu hết các loại nồi chất liệu, kích thước khác nhau và quan trọng hơn là giá thành rẻ. Nhưng xét về độ an toàn, các chức năng, tính thẩm mỹ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì bếp điện lại vượt trội hơn hẳn.

Để khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa 2 loại bếp này, Gas Gia Hùng chỉ ra một vài tiêu chí để bạn có cái nhìn khách quan nhất, so sánh và đưa ra lựa chọn đúng đắn của mình.

Chi phí hoạt động trong quá trình sử dụng

Bếp gas: Người dùng thường có suy nghĩ bếp gas thông thường tiêu tốn ít chi phí hơn so với bếp điện từ cao cấp. Nhưng trên thực tế lại khác xa với điều bạn nghĩ, chi phí sử dụng nhiên liệu gas đắt hơn so với việc sử dụng bếp điện.

Giá gas trên thị trường luôn biến động hàng ngày hàng giờ và thường lớn hơn so với giá điện. Xét trên mọi phương diện, có thể khẳng định một điều rằng sử dụng bếp điện là kinh tế hơn so với bếp gas.

 

Sử dụng bếp gas hay bếp điện tốt 
hơn

 

Hiệu suất sử dụng

Như đã nói ở trên, sử dụng bếp gas giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều vật dụng trong bếp hơn. Thời gian đun nấu nhanh và gần như đạt hiệu quả ngay lập tức, tùy theo cách chế biến của từng món ăn. Nhiệt lượng bếp tỏa ra được phân tán đều nhưng dễ xả ra tình trạng dư thừa nhiệt lãng phí và tốn nhiên liệu. 

Vì quá trình sinh nhiệt của bếp điện là chậm hơn bếp gas nên việc đun nấu bằng bếp điện cần nhiều thời gian hơn, nhưng nhiệt lượng không bị phân tán, không dư thừa lãng phí giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Mức độ an toàn

Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng bếp điện an toàn hơn rất nhiều so với bếp gas, không bị rò rỉ khí ga gây nguy hại đến sức khỏe người dùng, từ đó khả năng xảy ra cháy nổ ít hơn và trong các trường hợp hi hữu bị cháy nổ thì khả năng gây thiệt hại cũng nhỏ hơn bếp ga. 

Gas Gia Hùng hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn được chiếc bếp ưng ý phù hợp với tiêu chí của gia đình.

Cập nhật lần cuối: 26/12/2017 04:48:47 CH